หน้าแรก> Q&A

##ปัญหาการขนส่ง

ยกเลิกการสั่งซื้อ ได้หรือไม่?
ไม่สามารถยกเลิกการสั่งซื้อได้ เนื่องทางเราได้ทำการสั่งซื้อแล้วหรือบรรจุสินค้าส่งออกจากจีนแล้ว โดยอาจจะอัพเดตระบบล่าช้า 

ทำไมบางการสั่งซื้อค่าขนส่งถึงแพง?
เนื่องจากการคำนวนค่าขนส่งมาจากการตรวจสอบน้ำหนักและขนาดของสินค้าที่สั่งซื้อ หากสินค้าชนิดใดที่น้ำหนักและขนาดไม่สัมพันธ์กัน ทางเราจะเปลี่ยนแปลงค่าขนส่ง

คิดค่าขนส่งตามขนาด(CBM) สินค้าและตามน้ำหนัก(KG) คืออะไร?
การคิดค่าขนส่งตามขนาดหรือ CBM คือการคำนวนจากขนาดการบรรจุของสินค้าที่ขนส่งมาไทย , การคิดค่าขนส่งตามน้ำหนักสินค้า คือ การคำนวนจากน้ำหนักสินค้าโดยรวมสินค้าทั้งหมดของใบสั่งซื้อ อิงน้ำหนักจากการตรวจสอบของทีมงานที่จีนและไทย

สั่งซื้อสินค้าขนาดใหญ่ ได้หรือไม่?
สั่งซื้อสินค้าได้ แต่ค่าขนส่งราคาค่อนข้างสูง แนะนำปรึกษาฝ่ายบริการ

สั่งซื้อสินค้าที่เสียหายง่าย ได้หรือไม่?
สั่งซื้อได้ ทางเรารับสั่งซื้อและขนส่งสินค้าสินค้าที่เสี่ยงต่อการเสียหาย แต่ลูกค้าจำเป็นต้องแจ้งให้ทางเราทราบอีกครั้งทางฝ่ายบริการเพื่อให้ทางทีมงานตีลังไม้(มีค่าใช้จ่าย) เพื่อป้องกันสินค้าไม่ให้เสียหายง่าย หากไม่มีการแจ้งทางฝ่ายบริการ ทางเราจะไม่รับผิดชอบใดๆทั้งสิ้น

##การชำระเงินและการรับสินค้า

ส่งสินค้าถึงบ้าน ได้เมื่อไหร่?
เมื่อสินค้ามาถึงโกดังไทยแล้ว สามารถเลือกจัดส่งสินค้าไปยังบ้านลูกค้าได้ หรือ ส่งไปตามที่อยู่ที่ลูกค้าต้องการให้จัดส่ง โดยจะจัดส่งหลังจากลูกค้าชำระเงินเข้ามา ในวันถัดไป

ชำระเงินสด ได้หรือไม่?
ลูกค้าสามารถมารับสินค้าและชำระเงินค่าขนส่งจีน-ไทย หรือ ค่าบริการเพิ่มเติม ได้ที่โกดังสินค้าที่ไทย

สามารถให้คนอื่นไปรับของแทนได้ไหม?
สามารถรับแทนได้ แต่บุคคลที่มารับสินค้าต้องทราบ ชื่อสมาชิก ชื่อ-นามสกุล หมายเลขใบสั่งซื้อ พร้อมชำระเงินสดค่าขนส่งจีน-ไทย หรือ ค่าบริการเพิ่มเติม

##ปัญหาเกี่ยวกับใบสั่งซื้อ
สามารถจะแก้ไขหรือยกเลิกใบสั่งซื้อได้ไหม?
หากส่งใบสั่งซื้อแล้ว ไม่สามารถแก้ไขได้

หากต้องการจะยกเลิกใบสั่งซื้อ โดยยังไม่ได้ชำระเงินสามารถเข้าไปยกเลิกได้ที่ “การจัดการใบสั่งซื้อ”เลือกใบสั่งซื้อ กด "ยกเลิกใบสั่งซื้อ" ทางด้านขวา
แต่ถ้าใบสั่งซื้อถูกสั่งซื้อแล้ว จะไม่สามารถยกเลิกได้ หรือ ติดต่อฝ่ายบริการเพื่อสอบถามข้อมูล

สามารถเพิ่มใบสั่งซื้อได้ไหม?
คุณลูกค้าสามารถเพิ่มใบสั่งซื้อได้ตลอดเวลา

สามารถสั่งซื้อสินค้านอกจากเว็บเถาเป่า  tmall 1688 ได้ไหม?
ได้ ในปัจจุบันทางเราสามารถสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ของประเทศจีนได้ทุกเว็บไซต์ เพียงแต่ทางเว็บจะต้องใช้ระบบการจ่ายเงินที่ปลอดภัย เช่น การชำระเงินด้วยAlipay หรือ wechat 

แต่ทั้งนี้ลูกค้าจะต้องส่งลิงค์สินค้าเข้ามาสอบถามทางฝ่ายบริการก่อน

##ปัญหาหลังการขาย
หากได้รับสินค้าไม่ตรงตามที่สั่งซื้อ THorder จะรับผิดชอบ ได้หรือได้?
ต้องขออภัยลูกค้าเป็นอย่างสูง หากทางเราสั่งซื้อสินค้าถูกต้องแต่ทางร้านค้าส่งสินค้ามาให้ผิด ทางเราไม่สามารถรับผิดชอบใดใดได้ทั้งสิ้น เพราะเป็นการสั่งซื้อออนไลน์อาจเกิดการผิดพลาดที่ไม่สามารถเลี่ยงได้ ทางเราแนะนำให้เลือกซื้อสินค้าจากร้านค้าที่มีคะแนนเชื่อถือสูง หรือ ใช้บริการเสริมตรวจสอบสินค้ามีค่าบริการเพิ่มเติม

แก้ไขรายละเอียดสินค้า ได้หรือไม่?
ไม่สามารถแก้ไขรายละเอียดสินค้าได้ จะต้องยกเลิกใบสั่งซื้อและกดสั่งซื้อเข้ามาใหม่

หากคุณภาพสินค้ามีปัญหา คืนสินค้ากับร้านค้า ได้หรือไม่?
จะคืนสินค้าได้หรือไม่ ขึ้นอยู่กับการแก้ไขปัญหาของร้านค้า เพราะบางร้านค้าจะคืนเงินส่วนต่าง คืนเงินทั้งหมด หรือให้ลูกค้าส่งสินค้ากลับคืนร้านค้าที่จีน เพื่อซ่อมแซม (ค่าใช้จ่ายในการส่งสินค้ากลับจีนลูกค้าต้องชำระเองทั้งหมด) บางร้านค้าก็ปฏิเสธการชดใช้ไม่รับผิดชอบใดใดทั้งสิ้น

คืนสินค้าที่ผิด ได้อย่างไร?
การส่งคืนสินค้า ลูกค้าต้องติดต่อทางทีมงานก่อนทุกครั้ง หากทางทีมงานแจ้งกลับให้ส่งคืนสินค้าจึงสามารถส่งคืนได้ แต่ต้องส่งคืนภายในวันเวลาที่กำหนด หากส่งสินค้าคืนล่าช้าทางเราจะปฏิเสธการรับคืนสินค้า และ ทางเราจะไม่รับผิดชอบใดใดทั้งสิ้น

##ปัญหาด้านการแพ็คสินค้า
การแพ็คสินค้าใหม่ คืออะไร?
การแพ็คสินค้าใหม่ คือ บริการเสริมจากทางเรา เราบรรจุภัณฑ์ให้ขนาดเล็กลง และยังสามารถลดค่าใช้จ่ายในการขนส่งอีกด้วย หากทางร้านค้าจีนไม่ได้แพ็คสินค้ามาอย่างดี ทางเราจะทำการแพ็คสินค้าใหม่ เพื่อป้องกันการเสียหายจากการขนส่งมาไทย แต่หากสินค้าเสียหายระหว่างขนส่ง โดยไม่มีการตีลังไม้ เราไม่รับผิดชอบทุกกรณี

สามารถช่วยจัดการเรื่องขนาดของสินค้าได้ไหม เช่น นำของเล็กใส่ไว้ในอีกกล่อง?
ได้ หากสินค้าคุณลูกค้ามีทั้งขนาดเล็กและใหญ่ ถ้ามีที่ว่างเหลือทางเราจะทำการแพ็คสินค้าใหม่ โดยการนำของชิ้นเล็กใส่รวมไปกับของชิ้นใหญ่เพื่อประหยัดเนื้อที่

หลังจากแพ็คสินค้าใหม่แล้วทำไมน้ำหนักไม่ลดลง?
บริการแพ็คสินค้าใหม่จะช่วยลดขนาดสินค้าให้ลดลง แต่ถ้าหากไม่สามารถลดขนาดได้อีกแล้ว น้ำหนักและปริมาตรของสินค้าก็จะไม่สามารถลดลงได้ค่ะ

ตอนที่ทำการแพ็คสินค้าใหม่ สามารถขอให้ตีลังไม้ได้ไหม?
สามารถให้ทางเราตีลังไม้ได้ หากจำเป็นต้องป้องกันสินค้าเสียหาย สามารถหมายเหตุไว้ในใบสั่งซื้อได้หรือแจ้งฝ่ายบริการ เมื่อได้รับสินค้าครบแล้ว ทางเราจะทำการตีลังไม้ให้ ในการตีลังไม้จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

##ปัญหาด้านการตรวจสอบ
ทำไมต้องมีขั้นตอนการตรวจสอบ
ในการสั่งซื้อของระหว่างประเทศแบบออนไลน์ เมื่อลูกค้าได้รับสินค้าแล้ว ลูกค้าอยากจะเปลี่ยน,คืนสินค้า หรือ คืนเงิน ทางเราไม่สามารถรับรองได้ว่าทางร้านค้าจะรับผิดชอบไหม และในการส่งกลับมาคืนจะใช้ค่าใช้จ่ายเยอะและเป็นเวลานานลูกค้าต้องรับผิดชอบเองทั้งหมด(เพราะร้านค้าจะไม่รับผิดชอบค่าขนส่งต่างประเทศทุกกรณี)  ทีมงานจีนจะทำการตรวจสอบเบื้องต้นในส่วนของจำนวนสินค้า หากเกิดข้อผิดพลาดทางเราจะดำเนินการแจ้งปัญหาให้ทางร้านแก้ไขในทันที

ตรวจสอบอะไรบ้าง?
ทางเราจะตรวจสอบจำนวนสินค้าและความเสียหายของสินค้าในเบื้องต้นที่อาจจะเกิดขึ้นกับสินค้าเท่านั้น ในรายละเอียดของสินค้า เช่น สี ไซต์ ขนาด รูปแบบ ทางเราจะไม่ได้ตรวจสอบทั้งหมด(ลูกค้าสามารถแจ้งใช้บริการเสริมเพื่อตรวจสอบรายละเอียดสินค้ากับเราได้ทางฝ่ายบริการ)

ความเสียหายที่เห็นได้ชัดและปัญหาด้านคุณภาพแตกต่างกันอย่างไร?
ความเสียหายที่เห็นได้ชัด โดยปกติคือ สินค้าได้รับความเสียหาย โดยสามารถมองเห็นด้วยตาเปล่าจากด้านนอกของสินค้า เช่น ผ้าที่มีรอยขาด กระจกแตก กระเป๋าถือมีรอยการถูกบาด เป็นต้น  
ส่วนปัญหาด้านคุณภาพ คือ ไม่สามารถมองเห็นได้จากด้านนอก เช่น ด้ายตรงปกคอ รอยบนโลหะ หลอดไฟที่มีอายุการใช้งานสั้น เป็นต้น

มีวัดขนาดสินค้าไหม?
ทางเราไม่วัดขนาดสินค้า แต่ว่าจะดูจากข้อมูลในใบสั่งซื้อสินค้า และตรวจสอบขนาดเล็กใหญ่ตามป้าย เช่น ไซส์ S/M/L/XLหากไม่มีป้ายบอก หรือการวัดขนาดโดยแบบอื่นๆ ทางเราก็จะถือว่าขนาดนั้นถูกต้อง

การตรวจสอบใช้ระยะเวลาประมาณเท่าไหร่?
โดยปกติใช้เวลาประมาณ 1 ถึง 2วัน เวลาทำการ

ตรวจสอบฟังก์ชั่นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆไหม?
ทางเราไม่รับตรวจสอบฟังก์ชั่นหรือความสามารถของอุปกรณ์ใดๆทั้งสิ้น

ก่อนที่จะส่งสินค้า สามารถถ่ายรูปให้ลูกค้าดูได้ไหม?
คุณลูกค้าสามารถให้ทางเราถ่ายรูปสินค้า ก่อนที่จะส่งออกได้ ในขั้นตอนการตรวจสอบสินค้าบางชนิดอาจจะหาข้อผิดพลาดได้ยาก ทางเราสามารถถ่ายรูปให้ดูได้ โดยจะมีค่าใช้จ่ายต่อชิ้น คุณลูกค้าจะได้รับภาพสินค้าในมุมต่างๆจำนวน3 ภาพ

##ปัญหาการชำระเงิน
ถอนเงินคงเหลือในบัญชีระบบ ได้หรือไม่?
สามารถถอนเงินในบัญชีได้ตามจำนวนเงินที่ลูกค้าต้องการ แต่ลูค้าต้องไม่ค้างชำระค่าอื่นๆ โดยเข้าไปทำรายการที่"ทำรายการขอเงินคืน"จากนั้นกรอกข้อมูลบัญชีธนาคารที่ต้องการให้ทางเราโอนเงินเข้า ใช้เวลาประมาณ1-3วันทำการ

อัตราการแลกเปลี่ยนเงินหยวนเท่าไหร่?
อัตราแลกเปลี่ยนเงินหยวนไม่คงที่ ดังนั้นทางเราจึงอัพเดตแจ้งอัตราแลกเปลี่ยนในแต่ละวันผ่านทางหน้าเว็บไซต์

ยอดเงินคงเหลือในบัญชีคืออะไร?
ยอดเงินคงเหลือ คือ ยอดเงินในการซื้อสินค้า หรือ ยอดเงินที่ยกเลิก ,สินค้าหมด,การคืนเงินของสินค้าทั้งหมด จะรวมอยู่ในยอดเงินคงเหลือ สามารถนำยอดเงินส่วนนี้ไปหักค่าใช้จ่ายต่างๆในระบบได้

ทำไมชำระเงินแล้ว ยอดเงินยังไม่ยืนยัน?
เมื่อลูกค้าทำการโอนเงินชำระค่าใช้จ่ายต่างๆแล้ว กรุณาแจ้งการชำระเงินผ่านทางหน้าระบบ โดยต้องระบุข้อมูลให้ตรงกับหลักฐานที่แนบมาทุกครั้ง หลักจากนั้นทางทีมงานจะตรวจสอบและเปลี่ยนสถานะภายใน 1 วันทำการ

จะทราบได้อย่างไรว่า ตรวจสอบการชำระเงินเรียบร้อยแล้ว?
ตรวจสอบการชำระเงินได้จากหน้าระบบหัวข้อ "รายละเอียดการชำระเงิน" จะมีสถานะการเงินของลูกค้าแจ้งตามความเคลื่อไหวหรือตรวจสอบผ่านแอพพลิเคชั่น Thorder

ทำไมการชำระเงินถึงถูกยกเลิก?
หากข้อมูลที่ลูกค้าส่งแจ้งหน้าระบบไม่ตรงกับข้อมูละธนาคารของทางเรา การแจ้งชำระเงินนั้นจะถูกยกเลิก ดังนั้นลูกค้าต้องกรอกข้อมูลและแนบหลักฐานให้ถูกต้อง และตรวจสอบอีกครั้งก่อนส่งข้อมูลแจ้งหน้าระบบ

ต้องชำระค่าอะไรบ้างเมื่อสั่งซื้อผ่าน Thorder
การชำระเงินครั้งที่หนึ่ง (ค่าสินค้าและค่าขนส่งในจีน) จะชำระเงินได้เมื่อใบสั่งซื้อยืนยันแล้ว

การชำระเงินครั้งที่สอง (ค่าขนส่งจีน-ไทยและค่าขนส่งในไทย) จะชำระเงินได้เมื่อสินค้าถึงไทยแล้ว โดยค่าขนส่งจะขึ้นอยู่กับน้ำหนักและขนาดของสินค้าตามจริง